• By quantri
  • 0

Nếu bạn là người ăn chay hoặc đang muốn theo chế độ ăn chay, thì bạn đã thực sự hiểu rõ về lối sống này? Hãy cũng tìm hiểu 7 quan nhiệm thường gặp về ăn chay mà nhiều người vẫn lầm tưởng.

1. Thực phẩm chay không cung cấp đủ Protein cho cơ thể

Có rất nhiều loại thực vật giàu protein có thể thay thế thịt như đậu lăng, đậu Hà Lan, đậu phộng, các loại hạt, ngũ cốc thậm chí cả rau xanh.

Bổ sung các loại thực phẩm này vào chế độ ăn hàng ngày, bạn sẽ không còn nỗi lo thiếu hụt protein. Bởi cơ thể trung bình cần 55g protein mỗi ngày và con số này quá đơn giản với những người ăn chay.

2. Vận động viên nên ăn mặn thay vì ăn chay

Các vận động viên hoàn toàn có thể theo chế độ ăn này mà vẫn dẻo dai và khỏe mạnh. Một số vận động viên nổi tiếng như vận động viên Olypic như Carl Lewwis, vận động viên marathon Scott Jurek hay vận động viên thể hình Robert Cheeke vẫn duy trì phong độ chỉ bằng chế độ ăn rau củ, trái cây, ngũ cốc và các loại hạt hàng ngày.

3. Cứ ăn chay thì bạn sẽ giảm cân

Rất nhiều loại đồ ăn chay như khoai tây chiên, mì ống, phô mai, bánh pizza chay, bánh ngọt và bánh quy vẫn khiến bạn béo lên mỗi ngày. Hãy nhớ kĩ, loại bỏ thịt ra khỏi thực đơn không tự động giúp bạn khỏe mạnh hơn. Chúng ta cần lựa chọn các loại thực phẩm chay thực sự lành mạnh và tốt cho cơ thể.

4. Ăn chay tốn kém hơn ăn mặn

Thực tế: Có thể bạn sẽ cảm thấy giá thành các món ăn chay có vẻ cao hơn mức trung bình nhưng chắc chắn, một chế độ ăn chay sẽ ít tốn kém hơn nhiều. Bởi với chế độ ăn mặn, ngoài thịt chúng ta vẫn cần đến các loại rau củ và trái cây trong khi với ăn chay, chúng ta chỉ cần thực vật là đủ.

5. Ăn chay nhạt nhẽo và khó nuốt

Có rất nhiều cách chế biến cách món ăn chay trở nên hấp dẫn và ngon miệng. Sử dụng thêm nhiều loại gia vị sẽ giúp bạn biết thưởng thức và trở nên sành ăn hơn để ăn không chỉ ngon bằng mà còn phải ngon hơn ăn mặn.

6. Mục tiêu của ăn chay là bảo vệ sức khỏe

Chế độ ăn uống hoàn toàn phụ thuộc vào vùng đất bạn đang sinh sống có thể nuôi trồng được các loại thực phẩm gì. Bên cạnh đó, ăn chay cũng có thể liên quan tới vấn đề tôn giáo chứ không hoàn toàn chỉ là việc bảo vệ sức khỏe.

Rất nhiều người phải ăn theo tập tục hoặc điều kiện địa lý và họ cảm thấy mệt mỏi cũng như không thoải mái với chế độ ăn này. Chính vì vậy, nên lắng nghe cơ thể bạn để lựa chọn cho mình một chế độ ăn phù hợp nhất.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đăng ký nhận bản tin từ NiiBeans
Theo dõi chúng tôi